Chính thức thi công từ năm 2011 với tổng số vốn lên đến 19.000 tỷ đồng, tuyến đường sắt trên cao ra đời đã giúp giải quyết những vấn đề giao thông thiết yếu nhất của các khu đô thị mà nó đi qua, theo dự đoán đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng đặc biệt phải kể đến Siêu đô thị Vinhomes Cao Xà Lá – thành phố công nghệ xanh trong lòng thủ đô.

 đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng

1.Lợi thế mang lại khi có mặt tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

Với tổng chiều dài 13.5km chạy từ nút giao đường Cát Linh – Giảng Võ, theo đường Hào Nam đến phố Hoàng Cầu, rồi qua sông Tô Lịch, sau đó chạy dọc tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung. Tốc độ của tàu có thể lên đến 80km/h với tần suất 5 – 10 phút / chuyến, giúp các cư dân không chỉ thuận tiện di chuyển mà còn giảm được nhiều thời gian đi lại.

1.Lợi thế mang lại khi có mặt tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông

Bên cạnh đó, việc xuất hiện tuyến đường sắt này sẽ giúp giảm ách tắc giao thông báo động trên cũng đường Nguyễn Trãi và Ngã Tư Sở nhất là vào thời gian cao điểm. Việc các cư dân sử dụng tàu điện trên cao này cũng góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường cũng như những tai nạn giao thông không đáng có.

Giá vé thì khá hợp lí, nhà nước cũng yêu cầu sẽ làm thêm cả vé tháng để giúp tiết kiệm chi phí đi lại cho người dân.

2. Đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông xuất hiện đã đem lại nhiều tiện ích giao thông cho cư dân, hơn thế nữa là những ưu thế cho các dự án bất động sản quanh đó, đặc biệt phải kể đến dự án siêu đô thị xanh Vinhomes Cao Xà Lá Nguyễn Trãi.

  Đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng

Theo như đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản thì giá cả nhà đất ở khu vực này có thể tăng từ 2% – 5% so với những nơi không có tuyến đường sắt trên cao này. Dự án Vinhomes Nguyễn Trãi đã “hot” nay lại càng được quan tâm hơn bởi vấn đề giao thông ở đây đã phần nào được giải quyết.Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có bảng giá chính thức các căn hộ ở đây, giá dự kiến sẽ từ 50 triệu/m2.

Không thể phủ nhận những ảnh hưởng tích cực của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đối với những dự án mà nó chạy qua. Chính vì thế mà giá bất động sản ở khu vực này có “nóng” theo thì cũng là chuyện dễ hiểu. Hiện nay, các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến các dự án như vậy bởi có hệ thống giao thông thuận tiện – hiện đại, môi trường sống thì thoáng đãng và ít ô nhiễm hơn, mật độ dân số thì không quá đông nhưng vẫn có rất nhiều tiện ích sang trọng, đẳng cấp từ những dự án siêu khủng gần đó.

 Đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng

        Như vậy, đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông làm giá bất động sản Thanh Xuân tăng , dự án Vinhomes Cao Xà Lá đã rất đình đám nay sẽ càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhất là cư dân của 3 quận Thanh Xuân – Đống Đa – Hà Đông.

Xem thêm: THOÁT KHỎI TẮC ĐƯỜNG Ở VINHOMES SMART CITY CÓ DỄ DÀNG?